Nên Bán Hay Cho Thuê Lại Nhà Xưởng

04-11-2014 06:50:58

Có nhiều lý do khiến chủ xưởng quyết định không bán mà cho thuê lại nhà xưởng. Thị trường nhà đất cũng là một trong những lý do khiến người chủ đưa ra ý định cho thuê hơn là bán nhà xưởng .Chắc hẳn ý tưởng bán nhà xưởng trong thời điểm này không phải là

Có nhiều lý do khiến chủ xưởng quyết định không bán mà cho thuê lại nhà xưởng. Thị trường nhà đất cũng là một trong những lý do khiến người chủ đưa ra ý định cho thuê hơn là bán nhà xưởng
.Chắc hẳn ý tưởng bán nhà xưởng trong thời điểm này không phải là ý kiến hay, chờ đợi vẫn là sự lựa chọn đúng đắn.
Chúng ta nên xem xét các mặt thuận lợi và khó khăn sau đây:
Cho thuê lại:
Ưu điểm
- Bạn vẫn sở hữu nhà xưởng
- Không phải chịu thuế chuyển nhượng nhà xưởng
- Tiền cho thuê nhà xưởng có thể trang trải các khoản trả góp, thuế và phí bảo hiểm
Nhược điểm
- Có thể gây tổn hại đến nhà xưởng của bạn
- Phải nộp thuế thu nhập cho khoản tiền cho thuê nhà xưởng
- Trong một vài trường hợp, có một vài rủi ro liên quan pháp luật và tài chính với khách thuê nhà xưởng

Bán nhà xưởng
Ưu điểm
- Có tiền đầu tư công việc khác hoặc mua nhà xưởng mới
- Giảm tải cho bạn vì bạn không cần liên quan tới nhà xưởng đó nữa
Nhược điểm
- Bạn có thể phải mua lại nhà xưởng với giá đắt hơn nếu bạn muốn quay về
- Bạn có thể bán nhà xưởng không được giá nếu thị trường đang xuống

Cho thuê lại nhà xưởng: Bạn có đủ tiềm lực tài chính
Với nhiều chủ nhà xưởng, việc cho thuê nhà xưởng không phải lựa chọn của họ, họ bán nhà xưởng để lấy tiền đầu tư. Có thể có nguy cơ khách thuê gây tổn hại đến nhà xưởng của bạn hoặc xảy ra vụ việc gây tốn kém trong quá trình giải quyết. Hơn nữa, một vụ việc có thể tốn rất nhiều công sức và tiền bạc của bạn nếu khách thuê nhà xưởng không muốn trả tiền. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị tài chính cho tình huống xấu nhất.
Nếu bạn mong chờ giá nhà xưởng sẽ tăng thì tốt hơn hết hãy cho thuê lại nhà xưởng. Hãy coi nhà xưởng đó là một khoản đầu tư trong danh mục đầu tư của bạn. Hãy tự hỏi: tôi có cần đa dạng hóa đầu tư không, và tôi có nên bán nhà xưởng để lấy vốn đầu tư tiếp không.
Đôi khi thị trường sẽ tốt cho bán hơn là cho thuê nhà xưởng. Hãy gọi cho các đơn vị môi giới nhà xưởng chuyên nghiệpvà nghe họ đánh giá về thị trường nhà xưởng bán hoặc cho thuê; lấy số của nhà môi giới thuê và cả nhà môi giới bán nhà xưởng. Thông thường mà nói cho thuê nhà xưởng chỉ có lợi khi thị trường bình ổn và thu nhập từ việc cho thuê nhà xưởng có thể trang trải các khoản trả góp và các chi phí liên quan.